Lai Châu tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới tỉnh Lai Châu lần thứ II

Nhằm tiếp tục tuyên truyền tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, cổ vũ, động viên các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện có hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 8 năm 2024, tại huyện Than Uyên, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Than Uyên tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới tỉnh Lai Châu lần thứ II với chủ đề “Nông thôn Lai Châu thay áo mới”.

Tham dự và chỉ đạo hội diễn có Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các các Sở: Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo UBND các huyện Than Uyên, Tam Đường. Tham gia hội diễn có 06 đoàn thi đến từ các xã đạt chuẩn nông thôn mới tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Hội diễn đã quy tụ gần 30 tiết mục ca, múa, nhạc và 06 tiểu phẩm được tập luyện, dàn dựng một cách kỹ lưỡng và công phu. Nội dung biểu diễn của các đoàn tập trung vào các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong việc xây dựng và giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; phản ánh sinh động những chuyển biến tích cực của đời sống văn hoá cơ sở trong quá trình xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch.

Đại diện ban tổ chức Hội diễn tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia

Sau 02 ngày diễn ra hội diễn, với sự thể hiện xuất sắc của các nghệ nhân, diễn viên của các đoàn, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của người dân các dân tộc huyện Than Uyên, hội diễn đã thành công tốt đẹp. Nội dung biểu diễn của các đoàn đều được Ban Tổ chức đánh giá có dàn dựng sáng tạo, hài hoà, có chất lượng nghệ thuật, tiểu phẩm có nội dung sát với chủ đề xây dựng nông thôn mới, làm nổi bật được tiềm năng, thế mạnh, bản sắc văn hoá của từng địa phương. Ban Tổ chức đã trao tổng số 30 giải cho các đoàn thi, trong đó có 06 giải toàn đoàn; 24 giải tiết mục; 06 giải tiểu phẩm; 01 giải đạo diễn chương trình xuất sắc nhất và 01 giải diễn viên tài năng. Giải nhất toàn đoàn được trao cho Đoàn thi xã Mường So huyện Phong Thổ; giải nghì thuộc về Đoàn thi các xã Bum Nưa huyện Mường Tè và Mường Cang huyện Than Uyên; Giải ba thuộc về Đoàn thi các xã Nậm Tăm huyện Sìn Hồ; Bản Bo huyện Tam Đường và Lê Lợi huyện Nậm Nhùn.

Các đoàn tham gia Hội diễn với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng phản ánh những cách làm hay, sáng tạo trong việc thực hiện chương trình Nông thôn mới

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục tham gia

Thông qua Hội diễn đã góp phần tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; mục tiêu, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới tới đông đảo người người dân trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện có hiểu quả phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với phong trào thi đua “Lai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện đạt kết quả tốt chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Lai Châu./.

Tác giả: Hoàng Đình Chinh - Văn Phòng Điều Phối Nông thôn mới