Huyện Tam Đường tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023

Trong 2 ngày 12-13/7 năm 2023 , Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm ocop huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop đợt 1, năm 2023. Dự hội nghị có đại diện  UBND huyện; thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm ocop huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các chủ thể có sản phẩm tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự chương trình phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tam Đường đợt 1 năm 2023, có 11 hồ sơ của 03 chủ thể đăng ký. Trong đó tham gia đánh giá lại 07 sản phẩm, đánh giá mới 04 sản phẩm.

Sản phẩm trà Olong của Công ty Cổ phần đầu tư PT chè Tam Đường tham gia đánh giá

Dựa trên kết quả sơ khảo từ tổ giúp việc. Hội đồng đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop đợt 1 năm 2023 bằng hình thức chấm điểm đối với 11 sản phẩm. Kết quả, 06 sản phẩm đủ điều kiện trình Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP cấp tỉnh thẩm định và đánh giá 4 sao, 4  sản phẩm đủ điều kiện trình UBND huyện công nhận 3 sao và 01 sản phẩm đủ điều kiện 02 sao.

Đồng chí Phong Vĩnh Cường kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phong Vĩnh Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm ocop Tam Đường đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các Thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, đã tích cực nghiên cứu, phân tích, góp ý thẳng thắn đối với các sản phẩm tham dự, giúp các chủ thể hoàn thiện hơn về hồ sơ cũng như hoàn thiện các tiêu chí còn chưa đạt theo yêu cầu. Giao Tổ giúp việc hoàn thiện các thủ tục trình Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP cấp tỉnh thẩm định đánh giá đối với các sản phẩm đủ điều kiện 4 sao, trình UBND huyện ra quyết định công nhận đối với các sản phẩm đủ điều kiện 3 sao. Đồng thời hướng dẫn chủ thể các thủ tục và khắc phục các hạn chế đối với sản phẩm đủ điều kiện 2 sao để tiếp tục tham gia đánh giá phân hạng đợt tiếp theo.

Tác giả: Hải Trang - VPĐP